Hoa cưới ngày cưới nên cắm như thế nào?

Ngày cưới của bạn đang đến gần? Bạn đang gặp khó khăn trong việc không biết làm thế nào để có được một đám cưới trọn vẹn nhất mà lại tiết kiệm mà không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Sau bước chụp ảnh cưới là bước chuẩn bị tổ chức lễ cưới. Đây là một bước khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn nhất vì có biết bao nhiêu việc cần phải thực hiện. Trong đó, hoa cưới là một phần không thể thiếu trong đám cưới.

Để có một đám cưới tiết kiệm mà lại hoàn mĩ, nhiều người lựa chọn cách tự cắm hoa cưới theo sở thích mà lại tiets kiệm được chi phí. Tuy nhiên, để có được một bí quyết cắm hoa không phải ai cũng làm được. Cùng xem cách cắm hoa nghệ thuật cho ngày cưới nhé!

Muốn cắm hoa cho bàn tiệc đẹp và nghệ thuật cần chú ý những điều sau đây:

Chọn kiểu hoa dáng đơn giản

Nhiều người lầm tưởng rằng hoa càng nhiều màu sặc sỡ thì càng đẹp và nổi bật nhưng sự thật là càng nhiều màu thì càng khó phối màu lại gây rối mắt mà lại khó phối màu.

hoa-cuoi-de-ban-ngay-cuoi

Kiểu hoa đơn giản dễ cắm sẽ khiến bàn tiệc cưới đơn giản mà cực đẹp

Khi chọn hoa trang trí bàn tiệc nên chọn loại hoa đơn sắc và dễ cắm như hoa hồng, hoa ly và hoa mẫu đơn. Kích cỡ của hoa tùy thuộc vào kích cỡ và kiểu dáng của bàn tiệc. bàn tiệc cưới số lượng rất lớn ( từ trên 50 bàn) nên việc trang trí càng đơn giản mà đẹp và tiết kiệm thời gian là việc được ưu tiền hàng đầu.

Chọn hoa một màu, cành hoa đơn hoặc dáng tròn

Một điều vô cùng quan trọng trong việc cắm hoa là phải chọn kiểu hoa và màu sắc hoa. Hoa đơn sắc và kiểu dáng tròn sẽ dễ dàng kết hợp với nhiều hình dáng lọ cũng như các phụ kiện đi kèm. Màu đơn sắc và kiểu dáng tròn cũng dễ dàng kết hợp với các kiểu bàn tiệc và màu sắc bàn tiệc.

Chọn kết hợp trang trí hoa cùng các loại phụ kiện

Hoa chính luôn là hoa nổi bật nhất và đẹp nhất. Hoa chính thường ở chính giữa hoặc ở vị trí cao nhất để mọi người có thể để ý đến nó đầu tiên. Tuy nhiên, hoa để bàn tiệc cưới sẽ nhàm chán vô cùng nếu như không kết hợp với bất kì loại hoa nào.

hoa-cuoi-de-ban-ngay-cuoi-dep

Kết hợp các loại phụ kiện khác giúp bàn tiệc cưới lung linh hơn

Các phụ kiện ở đây sẽ là những cành lá nhỏ hay những bông hoa có kích thước vừa đủ để không làm che lấp đi hoa chính. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp cùng các loại ruy bang và nơ thắt duyên dáng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc ly nến để làm tăng phần lãng mạn cho buổi lễ cưới. Tuy nhiên đó là trong điều kiện chiếc bàn tiệc có diện tích đủ lớn để lọ hoa không làm chắn và che chắn mất tầm mắt của khách mời.

Chuẩn bị từ sớm và bảo quản hoa thật tốt

Việc tự tay chọn trang trí hoa cưới mà cô dâu chú rể đã chọn đồng nghĩa với việc cô dâu và chú rể phải chuẩn bị từ trước đó vì số lượng hoa bàn tiệc không phải nhỏ mà có nhiều việc cần phải chuẩn bị nên việc chọn mua hoa gì, cần có những nguyên liệu gì phải được mua sẵn từ trước và có phương pháp bảo quản hợp lí vì hoa vốn là thứ không dễ bảo quản, muốn hoa được tươi lâu và đẹp nên ngâm trong nước.

Share this post:

Recent Posts