Nên lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới như thế nào?

Đây được xem là một công việc khiến không ít các cặp đôi phải đau đầu, hãy cùng tham khảo 4 mẹo cực hay dưới đây để giúp bạn có thể lựa chọn được một địa điểm thật hoàn hảo để tổ chức hôn lễ của mình nhé.

Chú ý tới thời gian tổ chức

Nếu như hai bạn chưa ấn định ngày cưới mà mới 

lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì chỉ xác định sẽ tổ chức vào khoảng thời gian nào đó như tháng 8, mùa thu, hay cuối năm chẳng hạn thì việc lựa chọn địa điểm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn trong trường hợp, hôn lễ đã được ấn định vào một ngày nhất định nào đó và chắc chắn sẽ không thay đổi, thì trước khi đến xem bất cứ địa điểm nào, tốt nhất bạn nên gọi điện trước để kiểm tra xem đã có ai đặt chỗ trùng vào ngày hôm đó với bạn chưa. Như vậy sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí đi lại rất nhiều. Ngoài ra, để tránh bị trùng lịch với cặp đôi khác khi lựa chọn địa điểm đặt tiệc cưới, bạn nên sớm tham khảo các địa điểm ngay khi quyết định cưới nhé.

thoi-gian-dam-cuoi-1

Cần đặc biệt chú ý tới thời gian đám cưới

 

Trao đổi trước với nhau

Để có thể hình dung một khách khái quát, sơ bộ về đám cưới mà cả hai cùng mong muốn, hai bạn cần phải nói chuyện, trao đổi trước với nhau. Nếu như có bất cứ sự bất đồng ý kiến nào, thì việc này sẽ giúp hai bạn có thời gian để thuyết phục đối phương và đưa ra quyết định 

tráp lễ ăn hỏi rồng phượng thống nhất, từ đó sẽ giúp tránh bỏ được những tranh cãi về sau. Bắt đầu từ việc bạn muốn tổ chức một đám cưới ngoài trời hay trong nhà như truyền thống? Nếu là trong nhà thì bạn muốn trang trí đám cưới tại nhà theo phong cách nào? Không gian đóng hay mở?… Hãy cùng nhau thảo luận và quyết định điều mà cả hai bạn đều cảm thấy vui vẻ, trước khi thực hiện các công việc tiếp theo để lựa chọn địa điểm tổ chức.

Quyết định số lượng khách mời dự kiến

Nếu bạn không dự tính quy mô của đám cưới trước khi quyết định địa điểm thì bạn sẽ phải điều chỉnh số lượng khách mời làm sao cho phù hợp với sức chứa của nơi bạn đã lựa chọn. Sẽ thật buồn, nếu như sau khi đi tham quan những địa điểm tuyệt đẹp, nhưng bạn đành ngậm ngùi bỏ qua vì quá nhỏ hoặc quá lớn cho đám cưới của bạn phải không nào? Hãy tính đến số lượng khách mời trước để tránh được những tiếc nuối này nhé.

khach-moi-dam-cuoi

Số lượng khách mời ảnh hưởng tới ngân sách đám cưới

Tìm hiểu địa điểm trước

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm hình ảnh, thông tin cụ thể chi tiết về các địa điểm tổ chức tiệc cưới trên các trang website là vô cùng đơn giản. Không chỉ vậy, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm được các bài đánh giá của những người đã từng thuê các địa 

thuê bàn ghế cưới hỏi điểm này trên các trang diễn đàn, mạng xã hội… Với một nguồn thông tin đa dạng như vậy, công việc lựa chọn địa điểm của bạn sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn được rất nhiều so với việc đi đến từng địa điểm một để tham khảo.

Share this post:

Related Posts